Kiểm soát thang máy sử dụng thẻ cảm ứng từ

Hiện nay, việc kiểm soát thang máy sử dụng thẻ cảm ứng thang máy . Được sử dụng rộng rãi trong các tòa nhà cao tầng. Hoặc các trung tâm thương mại. Nó đã trở thành một công cụ không thể thiếu đối với các tòa nhà cao tầng. Bên cạnh đó, trong thời gian sử dụng mỗi tòa nhà xảy ra một số vấn đề liên quan đến vấn đề an ninh như: giới hạn được số người ra vào, hay kiểm soát  ra vào các tầng quy định…. Kiểm soát thang máy có sử dụng thẻ cảm ứng là một giải pháp thông minh có thể giúp nhà đầu tư khắc phục được tình trạng trên một cách đơn giản cũng như thuận tiện nhất

he-thong-thang-may-thong-minh (1)

Các hình thức kiểm soát thang máy sử dụng thẻ cảm ứng từ

+ Kiểm soát một nhóm tầng: áp dụng với những người có thẻ từ thì mới có thể sử dụng được những tầng được giới hạn. Ngược lại những tầng khác thì có thể lên hoặc xuống tự do. Đây là một hình thức có hệ thống kiem soat thang may đơn giản cùng với giá thành rẻ.

+ Kiểm soát phân tầng: Đây là hình thức kiểm soát có giá thành tương đối cao . Vì đòi hỏi kỹ thuật lắp khá phức tạp. Với hình thức này người dùng có thẻ ở tầng nào thì mới có thể sử dụng thang máy ở các tầng đó. Hình thức kiểm soát này thường có giá cao hơn do đòi hỏi kỹ thuật lắp đặt phức tạp hơn.

 Hình thức hoạt động của thang máy

+ Với mỗi thẻ cảm ứng sẽ được cấp cho một người. Thẻ này đã được đăng ký trên hệ thống điều khiển thang máy để có thể đi lại các tầng đã quy định. Đầu tiên người sử dụng phải quẹt thẻ lên đầu đọc thẻ khi bước vào cabin. Khi đó hệ thống sẽ nhận dữ liệu của thẻ. Mà căn cứ vào đấy để cho phép người sử dụng có thể ấn những nút nào trên bảng điều khiển.

+ Trong trường hợp người không có thẻ thang máy thì sẽ bị hạn chế sử dụng. Còn những nơi nghiêm ngặt hơn thì không sử dụng được thang máy.

+ Người quản lý thang máy có thể biết được các thông tin. Người vào hay ra, cùng với thời gian vào ra chi tiết tại các tầng cũng như điều khiển trực tiếp được các thang máy.

+ Ứng dụng: thuận tiện đơn giản cho việc quản lý những toà nhà, hay căn hộ cao cấp. Cũng như trường học, hay bệnh viện…

Thiết bị cho hệ thống thang máy

+ Bộ điều khiển cho thang máy.

+Đầu đọc thẻ.

+ Thẻ không tiếp xúc RFID.

+ Bộ nguồn cấp điện 220AC-12DC.

+ Ắc quy 12V-7A dự phòng khi mất điện.

+ Bộ chuyển đổi tín hiệu USB/RS485.

Bên cạnh đó, có một giải pháp tiên tiến hơn cũng đang được mọi người tin dùng là dùng đầu đọc vân tay với độ bảo mật cao hơn, cũng như tiện lợi hơn, đặc biệt tránh tình trạng mượn cùng với việc làm mất thẻ mà vẫn không làm giảm hiệu quả của quá trình kiểm soát thang máy sử dụng thẻ

Gủi phản hồi cho IDmart

Global site tag (gtag.js) - Google Analytics