Nguyên lí hoạt động của hệ thống kiểm soát thang máy có giống nhau?

Nền kinh tế ngày càng phát triển thì việc ứng dụng các công nghệ, cách quản lí mới vào các doanh nghiệp. Cơ quan nhà nước, văn phòng cao ốc. Là điều rất cần thiết đòi hỏi các thiết bị và hệ thống phải có một sự ổn định. Đặc biệt là hệ thống kiểm soát an ninh ở cửa, kiểm soát thang máy bởi việc vào ra của nhân viên

Việc ứng dụng công nghệ mới, quản lý mới vào cơ quan, xí nghiệp, cao ốc văn phòng. Là rất cần thiết đòi hỏi khả năng ổn định của các thiết bị. Hệ thống là rất lớn, đặc biệt là là hệ thống an ninh kiểm soát thang máy. Kểm soát thang máy, bởi việc vào/ra của nhân viên là thường xuyên. Sự cố hệ thống của nhân viên kỹ thuật xử lí tại trỗ không phải lúc nào cũng có thể đáp ứng kịp thời được

nguyên lí hoạt động của thang máy

nguyên lí hoạt động của thang máy

Nguyên lí hoạt động của mô hình kiểm soát thang máy cũng khá dễ hiểu:

+ Khi kiểm soát thang máy Cáp sẽ được gắn vào cabin của thang máy, nó được đấu vòng qua puly. Sau khi puly quay thì lúc này dây cáp di chuyển theo hướng quay của puly.
+ Puly quay: có một động cơ điện để kết nối với puly. Khi động cơ quay làm quay puly, dây cáp di chuyển theo puly khi mà puly quay. Bởi các dây cáp sẽ được đấu vào cabin.

+ Vì vậy tất cả các dây cáp quay sẽ kéo cabin của thang máy di chuyển theo hướng đã được đặt sẵn.

+ Động cơ quay theo chiều ngược lại thì, lúc này puly cũng quay ngược lại. Và tất nhiên là cabin thang cũng quay theo chiều ngược lại với chiều đã định sẵn.

+ Sợi cáp được thiết kế để nâng cabin nối liền với một đối trọng treo ở phía bên kia của puly,. Đối trọng này thường nặng hơn so vớ cabin khi chất đủ tải khoản 40%. Hay cabin thang máy và tải trọng chỉ cân bằng với nhau trong trường hợp khi cabin chất đủ tải cộng thêm với 40% nữa.

nguyên lí hoạt động của thang máy

nguyên lí hoạt động của thang máy

Hầu hết các thang máy đều có một nguyên lí hoạt động tương tự nhau.

+ Tuy nhiên khi khoa học công nghệ phát triển mạnh như hiện nay. Thì các loại thang máy mới hiện đại hơn ra đời đó là : thang máy chạy bằng thủy lực.

+ Thang máy này được sử dụng nhiều trong việc kiểm soát ra vào của con người tại cơ quan. Tòa nhà cao ốc…….

+ Loại thang máy này có nguyên lí hoạt động khác hơn. Người ta sẽ lắp một thanh pitông dài vào trong chiếc ống, một cái lồng sắt lắp trên chiếc ống hoặc một mặt bằng.

+ Rót nước vào trong ống thì thang máy sẽ chạy lên trên. Khi cần hạ xuống thì người ta chỉ cần điều khiển thang kéo một van tháo nước ở trong ống. Điều này sẽ làm cho  nước chảy thoát ra khỏi ống.

+ Nước khi tháo ra sẽ chảy vào một két nước để dùng lại nhiều lần. Loại thang máy này không tiêu tốn quá nhiều điện năng mà còn bảo vệ môi trường vì sử dụng nguyên liệu là nước

Gủi phản hồi cho IDmart

Global site tag (gtag.js) - Google Analytics