Tìm hiểu về hệ thống kiểm soát cửa ra/vào

Ngày nay, cùng với sự phát triển nhanh chóng của các khu đô thị thì việc kiểm soát an ninh bằng các phương pháp truyền thống đã không đáp ứng được an ninh nữa, do đó rất cần một giải pháp để quản lý hệ thống an ninh ra vào. Trải qua thời gian dài nghiên cứu và lắp đặt các mô hình kiểm soát an ninh có khả năng đảm bảo an ninh cao nhưng không gây khó chịu cho người sử dụng chính là giải pháp của hệ thống kiểm soát an ninh cửa ra vào mà Idmart cung cấp.

Hệ thống kiểm soát cửa ra vào (access control) sử dụng một phần mềm để kiểm soát chung và có thể sử dụng với nhiều phương pháp khác nhau để nhận dạng người sử dụng như bằng thẻ chíp, thẻ từ, thẻ cảm ứng, vân tay, mã vạch.

kiem-soat-ra-vao

Hệ thống kiểm soát cửa ra vào này thích hợp với các mục đích kiểm soát:

+ Ra vào cổng khu vui chơi giải trí
+ Ra vào vào bãi giữ xe ô tô, xe máy
+ Ra vào cho thang máy
+ Ra vào cảng biển

+Ra vào trường học
+ Ra vào các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp
+ Người đi bộ
+ Tại các khu căn hộ cao cấp, chung cư
+ Ra vào cho các khu trung tâm mua sắm, các khu công nghệ cao
+ Nhân viên ra vào, chấm công cho các công ty hiện đại cao
+ Ra vào khu du lịch, resort

Các tính năng nổi bật của phần mềm kiểm soát cửa ra vào:

– Giúp xác định đối tượng ra vào khu vực: xác định rõ người đang yêu cầu ra/vào, đang sử dụng thẻ hay vân tay, thuộc nhóm đối tượng nào, lưu lại hình ảnh người đã ra vào cũng như thời điểm họ đã yêu cầu.

– Có khả năng điều khiển cửa tự động: qua việc xác định đối tượng có được phép ra vào hay không, nếu đúng thì phần mềm sẽ kích hoạt khóa điện trong hệ thống cửa tự động bằng tripod hay thanh chắn barrier để người được phép có thể ra vào khu vực.

– Giúp kiểm soát thời gian ra vào: chức năng này hạn định cho người dùng có thể ra/vào trong khoảng thời gian nào, tránh các trường hợp xâm nhập bất hợp pháp.

– Giúp kiểm soát quyền ra vào theo khu vực: xét quyền cho đối tượng được phép ra vào các khu vực nào nhằm tránh việc lợi dụng để vào những nơi không được phép với mục đích riêng tư.

– Giúp kiểm soát số lần vào ra: chức năng nâng cao này để hỗ trợ các xí nghiệp hoặc các doanh nghiệp có cơ chế hoạt động chỉ cho phép công nhân, nhân viên vào nhà ăn trong khoảng thời gian nào.

– Có khả năng phân quyền theo chức năng của từng nhóm thành viên: cho phép dễ dàng phân quyền theo từng nhóm thành viên, giúp cấu hình dễ dàng và xác định sự cố xảy ra theo từng nhóm đối tượng khác nhau từ đó nhanh chóng có các biện pháp xử lý phù hợp.

– Có thể tự động mở cửa khi trong tình trạng khẩn cấp: chức năng này thường được tích hợp cùng hệ thống báo cháy hoặc nút khẩn cấp kích hoạt chế độ mở các cửa nếu có sự cố xảy ra nhằm giúp nhân viên có thể thoát ra ngoài trong thời gian nhanh nhất có thể. Ngoài ra, các khu vực có nguy cơ xảy ra cần phải trang bị các thiết bị giám sát để khi có sự cố có thể nhanh chóng xác định được nhân viên nào đang có mặt trong khu vực đó để có thể đưa ra các phương án ứng cứu kịp thời nhất, phòng các tình trạng không mong muốn đáng tiếc xảy ra.

– Tích hợp chức năng báo động: chức năng tự động được tích hợp vào để loại bỏ tình trạng ra vào trái phép như không sử dụng vân tay, không có thẻ, phá cửa để vào hay cửa tự động mở khi không có đối tượng muốn ra/vào. Đây là chức năng nâng cao nhằm đảm bảo an ninh khu vực luôn ở mức tốt nhất tránh tình trạng kẻ xấu xâm nhập bất hợp pháp để gây ra các hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.

– Có chức năng tự động mở cửa: chức năng tự động này dành cho những khu vực có lượng người được phép ra vào mà không cần thẻ hay vân tay như ra vào các trung tâm mua sắm, các khu thương mại,siêu thị,…. Chức năng này cần phải kết hợp với hệ thống camera giám sát và hệ thống báo động để quản lý an ninh tốt nhất.

– Có khả năng kiểm soát điều khiển, giám sát chung: cho phép kiểm soát chung như lịch sử ra vào, hình ảnh người ra vào, thời gian, nhóm đối tượng, khu vực, ….

he-thong-kiem-soat-ra-vao-22

Lợi ích của việc sử dụng hệ thống kiểm soát ra vào:

-Tiết kiệm chi phí thuê nhân viên bảo vệ nhưng đem lại hiệu quả an ninh cao hơn.
-Kiểm soát ra vào chặt chẽ nhưng không gây khó chịu cho người dùng.
-Nhanh chóng đưa ra các biện pháp để xử lý khi có sự cố xảy ra.
-Xử lý khối lượng công việc cực lớn nhưng đảm bảo không có sai sót xảy ra.
– Giúp tiết kiệm thời gian.
-An ninh luôn hoạt động ở mức cao nhất 24/7.
Các thiết bị tích hợp cùng hệ thống kiểm soát ra/vào:

Đầu đọc soyal
Cửa tự động tripod, barrier,..
Thiết bị giám sát an ninh
Hệ thống báo động
Các thiết bị cần thiết khác

Gủi phản hồi cho IDmart