Tối ưu hóa thang máy bằng hệ thống kiểm soát thang máy

Ngày nay tốc độ đô thị hóa ngày càng nhanh chóng đi liền với đó là các khu đô thị. Các tòa nhà cao tầng mọc lên như nấm. Trên thế giới đã có rất nhiều các tòa nhà chọc trời được xây dựng. Tại các thành phố lớn trên các nước phát triển với chiều cao lên tới 700m . Và dĩ nhiên bên trong các tòa nhà này là rất nhiều tầng . Và để di chuyển trong các tòa nhà này thì không có cách gì khác ngoài hệ thống thang máy.

Vậy bạn có bao giờ tự hỏi hệ thống đó như thế nào không?

Có biện pháp nào để đảm bảo an ninh trong sử dụng thang máy không?

Các câu hỏi trên đã gây đau đầu cho rất nhiều các chuyên gia trên thế giới thời gian trước. Tuy nhiên, các chuyên gia đã lần lượt giải đáp được các câu hỏi trên và đưa ra lời giải thích đáng làm cho giao thông đi lại trong các tòa nhà chọc trời này trở nên thuận tiện và an toàn hơn. Đó chính là hệ thống kiểm soát thang máy.

lotte
1-Quy hoạch hệ thống thang máy

-Mục đích chính là xác định lưu lượng hành khách và phân tích thời gian chờ. Thông thường một cao ốc thường là một tổ hợp trung tâm thương mại. Bao gồm các trung tâm thương mại, khách sạn , văn phòng cho thuê, nhà ở. Việc khảo sát dân số và nhu cầu đi lại thang máy tại các giờ cao điểm. Chính là các yếu tố quyết định. Cần phải xác định các thông số sau:

+Dân số  bao gồm số lượng nhân viên và dân cư trú.

+Nhu cầu văn phòng cho thuê.

+Nhu cầu đi lại giờ cao điểm.

2-Tối ưu hiệu suất giao thông ở cao tầng thông qua thiết bị kiểm soát thang máy

Việc làm này sẽ giúp xử lý giao thông là hiệu quả hơn khi hạn chế số lượng các điểm đến mỗi thang máy. Theo đó, mỗi người ra vào sử dụng thang máy sẽ được cấp quyền trên hệ thống. Xác định những tầng mà họ được đi đến. Điều này sẽ giảm thiểu số lượng các điểm dừng cũng như khoảng cách đi lại. Giảm thời gian di chuyển đến mức tối thiểu nhất.

Đối với các tòa nhà chọc trời, chúng ta không thể sử dụng thang máy kéo dài quá 500m được. Điều đó là bất khả khi. Chính vì vậy nên các nhà thiết kế đưa ra giải pháp sử dụng thang xếp chồng hoặc thang máy 2 tầng.

Ở những tầng thấp thì mật độ giao thông sẽ cực kỳ lớn. Nên người ta sẽ cho lắp hệ thống thang máy tải khách trọng tải lớn với mật độ dày hơn.

Lên đến các tầng cao hơn sẽ sử dụng hệ thống thang máy khác nhỏ hơn. Bạn có thể tưởng tượng hệ thống thang máy này như là. Điểm trung chuyển xe bus vậy, từ thang máy tầng thấp tới thang máy tầng cao.

Như vậy, hệ thống kiểm soát thang máy phân tầng ra đời. Đã giải quyết những vấn đề nan giải trong việc sử dụng thang máy tại các tòa cao ốc.

Tuy nhiên, việc lắp đặt hệ thống này lại không hề đơn giản. Ở Việt Nam hiện nay tuy đã xuất hiện nhưng chỉ có một số ít công ty có thể đảm nhận việc này. Idmart không những là cơ sở cung cấp thiết bị kiểm soát thang máy. Mà còn phụ trách cả khâu lắp đặt cho tới khi đưa vào sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Gủi phản hồi cho IDmart

Global site tag (gtag.js) - Google Analytics